Cách bảo vệ nội thất ô tô trong những ngày hè nóng

Các thiết bị nội thất trên ô tô đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính thẩm mỹ cho xe cũng như sự thoải mái cho người trong xe. Việc bảo vệ và chăm sóc nội thất ô tô giúp ngăn ngừa những tác động xấu của nắng nóng, khói bụi… trong mùa hè.

1. Sử dụng tấm chắn nắng cho kính lái

Tất cả mọi người đều biết sự ngột ngạt khi chờ điều hòa xe ô tô vận hành vào một ngày nắng nóng. Ngoài ra, khi nhiệt độ bên ngoài đạt ngưỡng 27 độ C thì nhiệt độ trong xe ô tô khi bị mặt trời chiếu trực tiếp có thể vượt ngưỡng 54 độ C, thậm chí có thể cao hơn. Vi thế, một cách đơn giản nhất nhằm ngăn chặn ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào xe là sử dụng tấm chắn nắng mặt trời cho kính lái. Tấm chắn nắng sẽ có kích thước lớn, trung bình, nhỏ phù hợp cho tất cả các loại xe.

2. Thảm chống nắng bảng tablo và kính sau ô tô

Nhiệt độ không chỉ tăng khi ánh nắng mặt trời chiếu thẳng qua cửa sổ xe ô tô mà còn qua kính chắn gió trước và sau. Thậm chí, khi nhiệt độ không tăng, ánh nắng mặt trời có thể làm thiệt hại đến nội thất của xe, đặc biệt là khu vực bảng điều khiển và boong sau.

Ánh nắng mặt trời có thể làm mờ màu và gây nứt lớp bọc của bảng điều khiển và boong sau, đặc biệt khi lớp da này có màu đen thì khả năng hấp thụ nhiệt càng cao. Tuy nhiên, khi hai bộ phận này được che bằng vật dụng cứng thì sẽ bảo vệ chúng tốt hơn khỏi ánh nắng mặt trời.

3. Sử dụng thêm thảm sàn ô tô

Theo các chuyên gia kinh nghiệm về sử dụng ô tô, thảm sàn có rất nhiều tác dụng. Đầu tiên là có thể bảo vệ nội thất khỏi nước, đất và bụi bẩn sau buổi cắm trại hoặc tắm biển của cả gia đình. Đặc biệt trong mùa hè, khi mọi người thường xuyên đi chơi xa hoặc có nhiều hoạt động ngoài trời hơn. Vì vậy, thảm sản ô tô là bộ phận nhạy cảm và dễ dàng bị hỏng nếu không được giữ gìn cẩn thận.

Tuy nhiên, nếu thảm sàn ô tô được thiết kế theo phong cách “phù hợp với mọi loại thời tiết” thì sẽ hiệu quả hơn rất nhiều vào mùa hè. Chủ xe nên mua riêng loại thảm này và đặt lên trên thảm xe vốn có. Bởi các loại thảm này sẽ chịu được mọi loại nước, đất, vết bẩn và bất cứ thứ gì được ném xuống sàn. Ngoài ra, chúng cũng giúp tấm sàn nguyên bản bên dưới khỏi các vết nứt và rách từ các đế giày.

4. Giữ lớp da bọc luôn luôn sạch sẽ

Các nhà chăm sóc và bảo dưỡng ô tô cho biết điều này có vẻ nói dễ hơn làm. Ai cũng có những khoảnh khắc lãng quên và sao nhãng khi vô tình bôi bẩn lên lớp da bọc ghế hoặc các bộ phận khác. Từ đó, các vết ố có thể két trên bề mặt và rất khó lau chùi. Do vậy, chuẩn bị sẵn sàng một tấm vải mềm và dung dịch tẩy rửa trên xe là việc mà các chủ xe nên làm, giúp nhanh chóng lau chùi các vết bẩn hoặc vết ố trên lớp da của nội thất xe.

Vậy làm cách nào để nội thất “xế cưng” của bạn luôn bền, luôn đẹp theo thời gian, nhất là những ngày hè nắng nóng thì với 4 cách giúp bảo vệ nội thất ô tô chúng tôi chia sẻ trên, chắc rằng, nội thất ô tô bạn sẽ luôn mới. Đồng thời, bạn sẽ tiết kiệm được cho mình một khoản chi phí đáng kể trọng việc vệ sinh, bảo dưỡng nội thất xe ô tô đấy nhé!

Ngoài ra, để nắm được các vấn đề của “vợ 2” hãy đến ngay Hatechcar! Chúng tôi chuyên sửa chữa và bảo dưỡng những dòng xe từ Đức như Audi, BMW, Rolls Royce, Porsche, Mercedes…