Lexus nhá hàng thiết kế xe sang thế hệ mới đấu Mercedes, BMW, Audi

Lexus tiếp tục đăng tải những hình ảnh mới về concept bí ẩn sẽ được họ ra mắt trong tuần sau.

Concept chưa được thống nhất tên gọi này sẽ ra mắt vào 30/3 với thương hiệu con hạng sang của Toyota gọi đây là “bản nháp xem trước của thế hệ xe Lexus trong tương lai”.

Tăng độ sáng bức ảnh teaser của Lexus một chút, có thể thấy xe có vóc dáng khá trang nhã với đường nổi ngang hông cao, cửa sổ sau “chốt hạ” ngay trên thềm cốp, gương bên tí hon (có thể là camera thay thế gương truyền thống) và khoảng sáng gầm xe lớn. Khả năng cao nhất có thể xảy ra với vóc dáng cũng như trang bị dạng này là một chiếc SUV điện.

Chuyển hướng tới đầu xe, ta có thể quan sát được một cặp đèn pha LED mảnh nằm 2 bên tản nhiệt hình con vụ, logo Lexus phát sáng bên dưới ca pô nổi trong khi phía sau xe xuất hiện đèn hậu LED, cản sau nhìn khá phức tạp, vòm bánh cỡ lớn và mâm 2 tông màu.

Hệ thống truyền động trên concept Lexus mới 99% là loại DIRECT4 vừa hoàn tất phát triển hỗ trợ cả công nghệ hybrid và thuần điện với mô tơ điện trang bị trên cả 2 trục, mỗi bên có công suất 201 mã lực và 300 Nm mô-men xoắn.

Tương tự tập đoàn chủ quản Toyota, Lexus sẽ tiếp tục ra mắt các dòng xe thuần điện hoàn toàn mới trong vài năm kế tiếp nhưng vẫn không quên phát triển song song động cơ đốt trong và hybrid để phục vụ khách hàng tại các quốc gia nơi hạ tầng xe điện chưa phổ biến.