Lộ diện showroom mới của Rolls Royce tại Việt Nam

Tuy nhiên, thương hiệu siêu sang Anh Quốc lại không nằm ở vị trí giống như các hãng xe thể thao khác đang có mặt tại Việt Nam.

Sau khoảng 3 tháng lộ diện nhà phân phối xe Rolls-Royce chính hãng mới tại Việt Nam, showroom trưng bày xe của thương hiệu Anh Quốc cũng đã bắt đầu “thành hình” và sẽ sớm đi vào hoạt động. Địa điểm showroom là điều thay đổi dễ nhận thấy khi được chuyển từ Hà Nội vào Sài Gòn.

Khác với nhiều thương hiệu xe khác như Ferrari, Lamborghini, Bentley, Aston Marton,… được đặt tại khu vực quận 7, showroom Rolls-Royce Việt Nam đặt ngay trên trục đường Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM – vị trí trung tâm của thành phố. Điều này được kỳ vọng sẽ thu hút không ít sự chú ý cho bất kỳ ai đi ngang.

Những phối cảnh chi tiết về showroom mới của Rolls-Royce tại Việt Nam hiện vẫn được giữ kín. Nhưng chắc chắn, cách bày trí cũng như thiết kế sẽ toát lên sự sang trọng và xa xỉ giống với những gì hãng Rolls-Royce theo đuổi bấy lâu nay trong lịch sử của hãng.

Vào tháng 10/2020, đại lý chính thức của Rolls-Royce tại Việt Nam do Công ty cổ phần ô tô Regal phân phối xe đã chính thức dừng hoạt động sau 7 năm có mặt trong nước. Nguyên nhân được đưa ra là do hiệu quả hoạt động của đại lý chưa đạt được như kỳ vọng của hai bên Rolls-Royce Motor Cars Limited và Công ty Cổ phần Ô tô Regal.

Đến tháng 12/2020, nhà phân phối xe Rolls-Royce chính hãng tại Việt Nam đã được chuyển giao sang cho S&S Group – thuộc tập đoàn các công ty hoạt động trong lĩnh vực phân phối và bán lẻ trang sức, đồng hồ cao cấp, nghệ thuật và thời trang. Một số nhãn hàng nổi tiếng do tập đoàn này phân phối tại Việt Nam có thể kể đến Hublot, Richard Mille,…

Trong thời gian tới, nhiều người kỳ vọng số lượng xe Rolls-Royce chính hãng bán ra tại Việt Nam sẽ trở nên khả quan hơn. Một phần nguyên nhân khiến hãng xe này không đạt được những kì vọng tại thị trường trong nước bởi việc thay đổi cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt vào tháng 7/2016 khiến giá xe tăng tới 13-30 tỷ đồng, do tất cả dòng xe Rolls-Royce đều sử dụng động cơ 6,75 lít, chịu mức thuế 150%. Vì vậy, có nhiều đại gia đã lựa chọn việc mua xe tại các đại lý nhập khẩu tư nhân để hưởng được các mức giá dễ chịu hơn.