Mercedes-Benz S-Class 2021 đầu tiên về Việt Nam: Giá gần 10 tỷ

Chiếc Mercedes-Benz S 500 mới được nhập khẩu qua doanh nghiệp tư nhân, trong khi xe chính hãng có thể xuất hiện vào cuối năm nay.

Một chiếc Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới nhất vừa được nhập khẩu về Việt Nam. Chiếc xe này được một doanh nghiệp tư nhân đưa về và đang nằm ở Hà Nội. Chiếc xe thuộc phiên bản S 500.

Theo cách đặt tên mới ở thế hệ mới (W223), S 500 là bản cao cấp hơn so với S 450, xếp dưới S 580. Đối với dòng Mercedes-Maybach thì có các bản S 580 và S 680.

Thiết kế S-Class 2021 trông gần tương tự E-Class 2021 vừa ra mắt tại Việt Nam, tuy nhiên S-Class là thế hệ hoàn toàn mới, còn E-Class chỉ là bản facelift. Mẫu sedan cỡ lớn của Mercedes-Benz đổi sang dùng khung gầm mô-đun MRA thế hệ thứ 2. Trần xe phía sau cao hơn 16 mm. Khoảng để chân ghế sau tăng 41 mm.

Chiếc S 500 được trang bị hệ thống đèn kỹ thuật số mới, được cho là có độ chính xác gấp khoảng 100 lần so với LED ma trận cũ. Cụm đèn này có thiết kế mảnh hơn trước. Tương tự, cụm đèn LED hậu gọn gàng hơn thế hệ cũ. Bộ vành đa chấu tùy chọn có kích thước 21 inch. Tay nắm cửa dạng nhô ra tự động giống trên xe Land Rover cũng là chi tiết gây chú ý.

Tương phản với màu sơn trắng ngoại thất là nội thất phối 2 màu đỏ-đen. Khoang cabin S-Class rất khác biệt so với các dòng C-Class hay E-Class đang bán trên thị trường. Vô-lăng có thiết kế như E-Class mới. Phía sau là màn hình 12,3 inch đặt nổi hẳn lên. Màn hình trung tâm nay tách rời, dạng chữ nhật nằm dọc, công nghệ OLED, kích thước 12,8 inch. Hệ thống giải trí MBUX 2.0 hoàn toàn mới. Các nút bấm được giản lược hẳn. Bàn rê cảm ứng cũng không còn trên mẫu xe này. Chiếc chìa khóa xe trông cũng khá mới lạ.

Phiên bản S 500 sử dụng động cơ 6 xy-lanh dung tích 3 lít, công suất 429 mã và mô-men xoắn 520 Nm. Đây là động cơ lai EQ Boost, có mô-tơ điện nhỏ 48V hỗ trợ tăng thêm 21 mã lực và 250 Nm. Hệ dẫn động loại 4 bánh 4Matic. Theo công bố của nhà sản xuất, xe mất 4,9 giây để tăng tốc 0-100 km/h. Chiếc xe được trang bị hệ thống treo khí nén, cho phép tự hạ thấp 20 mm khi chạy ở vận tốc 160 km/h để tăng sự ổn định.

Một số doanh nghiệp tư nhân chào bán Mercedes-Ben S 500 2021 với giá khoảng 8 tỷ đồng. Tuy nhiên, chiếc xe được đề cập trong bài có nhiều trang bị bổ sung. Người bán tiết lộ giá xe rơi vào khoảng gần 10 tỷ đồng.

Đối với xe chính hãng, S-Class thế hệ mới hứa hẹn cũng về Việt Nam trong năm nay, có thể vào thời điểm cuối năm. Mẫu xe này được tiết lộ sẽ chuyển sang nhập khẩu hoàn toàn chứ không còn lắp ráp nữa. Hiện tại, dòng S-Class thường là xe lắp ráp còn dòng Mercedes-Maybach S-Class là xe nhập khẩu.

Đối thủ trực tiếp của Mercedes-Benz S-Class là BMW 7-Series. Mẫu sedan của BMW đang được phân phối chính hãng với giá từ khoảng hơn 4,3 tỷ đến hơn 6,2 tỷ đồng.