Ra mắt chưa lâu tại Việt Nam, Lexus ES chuẩn bị có phiên bản nâng cấp giữa vòng đời

Triển lãm Thượng Hải 2021 là nơi Lexus ES facelift xuất hiện trước người dùng toàn cầu.

Lexus trong tuần này xác nhận ES mới sẽ có mặt tại triển lãm Thượng Hải 2021 mở cửa cho công chúng từ 21 tới 28/4 tới. Do Trung Quốc không còn chịu ảnh hưởng nhiều từ COVID-19, các sự kiện xe lớn đã bắt đầu xuất hiện trở lại tại quốc gia này.

Lexus ES facelift là bản nâng cấp của ES thế hệ thứ 7 ra mắt tròn 3 năm trước cũng tại Trung Quốc (khi đó là triển lãm Bắc Kinh). Một video teaser ngắn cùng ảnh teaser mờ ảo đã được hãng đăng tải cho chiếc sedan. Thiết kế đuôi xe, dựa vào video, có vẻ không đổi khác là mấy so với những gì ta đang thấy trên thị trường.

Trong khi đó, ảnh teaser lại xoay quanh đèn pha xe với một chút thay đổi: 3 bóng đèn LED nay có viền ngoài dạng vuông trong khi đèn ban ngày LED hình tia chớp nay được làm ngắn nhưng sắc sảo hơn một chút.

Lexus ES hiện tại sử dụng khung gầm TNGA GA-K giống Toyota Camry. Khi ra mắt cách đây 3 năm, chiếc sedan dài hơn “người tiền nhiệm” 66 mm, rộng hơn 46 mm đồng thời chiều dài cơ sở tốt hơn 51 mm, tuy nhiên không thể hy vọng xe sẽ có thay đổi gì về kích thước ở bản facelift này.

Tại nhiều thị trường châu Á, Lexus ES trang bị động cơ Dynamic Force 2.5L 4 xy-lanh 204 mã lực đi kèm hộp số tự động 8 cấp Direct Shift và hệ dẫn động cầu trước (có thể nâng cấp lên bản 2 cầu sau khi bản cập nhật 2020 bổ sung trang bị này) cho khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h trong 9,1 giây, tốc độ tối đa 210 km/h.

Riêng phiên bản Nhật Bản của chiếc sedan hạng sang cỡ trung sử dụng camera bên (và màn hình hiển thị hình ảnh tương ứng tại góc táp-lô) thay thế gương bên truyền thống. Ngoài Lexus ES, hãng xe Nhật cũng sẽ mang concept LF-Z tới Thượng Hải.