Rolls-Royce Dawn và Wraith lần lượt bị khai tử để đón siêu phẩm mới

Rolls-Royce vừa công bố ngừng bán Dawn và Wraith tại Bắc Mỹ.

Roadshow cho biết 2 dòng xe Rolls-Royce trên bị ngừng bán sớm tại Mỹ trong năm nay vì “vấn đề liên quan tới luât” nhưng vẫn sẽ có mặt tại các khu vực khác. Vấn đề nhắc tới ở trên rất có thể là tiêu chuẩn khí thải nhưng dù là vì lý do gì, thời gian của 2 dòng tên trên cũng không còn nhiều trên quy mô quốc tế bởi chúng sẽ không xuất hiện trên thị trường sau thời điểm 2022 khép lại.

Theo xác nhận của phát ngôn viên Rolls-Royce, họ có “nhiều dự án mới trong tương lai gần” trong đó rất có thể sẽ là các dòng coupe và xe mui trần mới thế chỗ Dawn/Wraith sử dụng khung gầm cũ. Trước đó trong năm nay hãng đã giới thiệu Rolls-Royce Ghost đời mới.

Rolls-Royce Wraith hiện tại ra mắt từ triển lãm Geneva 2013 trong khi Dawn chào sân cách đó 2 năm. Cả 2 đều được giới mộ điệu đón nhận nồng nhiệt và giờ là những thành viên cuối cùng còn lại trong phân khúc của mình khi Rolls-Royce đã ngừng phát triển Phantom Coupe và Phantom Drophead Coupe vào 2016.

Khả năng không nhỏ những mẫu xe kế nhiệm Dawn và Wraith sẽ là xe thuần điện khi theo xác nhận trước đó của CEO Torsten Muller-Otvos, Rolls-Royce sẽ ra mắt mẫu xe điện đầu tiên của mình trong thập kỷ này và khung gầm xe sử dụng là loại cải tiến từ Phantom Mark VIII, Ghost và Cullinan hiện giờ.