Xe từng tạo sốt ở Việt Nam Mercedes-AMG GT Roadster chính thức bị khai tử và đây là dòng xe thay thế

Tương lai đội hình của Mercedes-AMG sẽ được thu gọn với chỉ những dòng tên chủ lực còn được giữ lại song song với các xe điện mới.

Trong một buổi trò chuyện mới đây cùng Car and Driver, CEO Mercedes-AMG là Philipp Schiemer đã hé lộ không ít thông tin thú vị về tương lai của phân nhánh này. Dù vẫn tiếp tục phát triển động cơ xăng hiệu suất cao, AMG cũng sẽ tập trung vào công nghệ hybrid và xe điện với phần lớn các dòng xe trong tương lai gần ứng dụng công nghệ hybrid không ít thì nhiều.

Bên cạnh đó, vị CEO xác nhận thông tin Mercedes-AMG SL sắp trở lại với phiên bản mới thay thế trực tiếp Mercedes-AMG GT Roadster hiện giờ. SL trước đó đã có nhiều năm khá chông gai với các đối thủ không chỉ từ bên ngoài mà còn chính trong nội bộ AMG (GT Roadster) cạnh tranh. Việc Mercedes-Benz ngừng quảng bá SL cũng khiến dòng tên này gần như biến mất trên thị trường.

Tuy vậy, ban lãnh đạo Mercedes-Benz có vẻ đã đổi ý khi ưu tiên lại SL và loại bỏ dòng tên mới hơn là AMG GT Roadster. Thế hệ SL kế tiếp sẽ là “một dòng tên Mercedes-AMG hoàn chỉnh giống AMG GT Coupe/Sedan” kết hợp sự tiện nghi của xe sang khi vận hành đường dài và khả năng vận hành hiệu suất cao ấn tượng trên đường đua.

Chưa dừng lại ở đó, một mình SL sẽ trang bị hệ thống truyền động riêng so với phần còn lại của đội hình Mercedes-AMG, linh kiện xe sử dụng cũng sẽ có một phần hoàn toàn mới.