Dấu hiệu nhận biết xe bị thủy kích trong bảo dưỡng Mercedes

Thủy kích là gì mà lại khiến mọi người đều cực kỳ lo lắng khi phải di chuyển trong trời mưa lớn hoặc đi ngang qua vùng bị ngập lụt. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn nguyên nhân cũng như dấu hiệu cho thấy xe đã bị thủy kích trong bảo dưỡng Mercedes.

Thủy kích (hay còn gọi là ngập nước) là hiện tượng đường hút gió của máy bị nước tràn vào, làm chết máy đột ngột. Nếu như bạn vẫn cố đề máy, thì nước sẽ càng tràn vào sâu hơn khiến các pít-tông không thể di chuyển dọc theo xy-lanh nhưng vẫn phải chịu lực đẩy của trục cam. Từ đó, cần pít-tông bị cong vênh, các trục khuỷu bị hư, tay biên quá cong sẽ bị gãy và chọc thủng thành động cơ.

Đây là vấn đề hết sức nhạy cảm và thường không gây ra hậu quả nghiêm trọng ngay lập tức nên rất khó để nhận biết chính xác. Thế nhưng, bạn có thể chú ý đến một vài dấu hiệu sau đây để phát hiện kịp thời và nhanh chóng tìm phương pháp khắc phục bằng cách đưa xe đến Trung tâm bảo dưỡng Mercedes gần nhất để được kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận dễ phải chịu tác động của nước:

– Quan sát toàn bộ ốc, bu-lông bắt máy: Xe bị thủy kích thường phải dỡ toàn bộ máy ra ngoài để làm, nên bạn chỉ cần để ý xem ốc có bị sáng loáng, xước hoặc có hiện tượng bị tháo ra rồi vặn vào hay không?

Kiểm tra các ốc và bulong bắt máy đã từng bị tháo ra vặn lại hay chưa?

– Quan sát các gioăng đầu bò & nắp máy: Nếu như chúng trông khá mới hoặc silicon còn mới thì có nghĩa là máy đã bị rã và những chi tiết này mới được đi thay cách đây không lâu.

Một trong những dấu hiệu cơ bản để nhận biết xe đã bị thủy kích hay chưa là gioăng đầu bò và gioăng nắp máy bị thay mới. Nên đặc biệt chú ý đến bộ phận này khi bảo dưỡng Mercedes.

– Quan sát các con ốc bắt ống xả vào thân máy: Kiểm tra xem ốc có dấu hiệu đã bị tháo ra vặn lại hay không?

Quan sát các con ốc bắt ống xả vào thân máy.

– Kiểm tra không gian nội thất của xe: Đóng kín cửa xe và tắt điều hòa, nếu thấy mùi ẩm mốc hoặc mùi nước hoa nồng nặc (xịt để át mùi ẩm mốc) thì rất có thể xe đã bị thủy kích.

Kiểm tra thật kỹ nội thất của xe.

– Kiểm tra dây đai an toàn của xe: Phần cuối dây đai xuất hiện vết ố màu, mốc, có màu khác so với phần còn lại thì nguy cơ cao xe đã từng bị thủy kích.

Quan sát kỹ dây đai an toàn.

– Kiểm tra ngoại thất của xe: Thấy đèn có dấu hiệu bị cậy ra để lau chùi, hoặc mờ thì chứng tỏ nó đã bị nước tràn vào hoặc thấy cốp xe, các con ốc vít ở những vị trí kín có dấu hiệu han rỉ thì nhiều khả năng xe đã từng bị ngập nước, lật thảm trải sàn lên xem có bùn không?

Đèn xe bị mờ do đã bị ngập nước.

– Chạy thử xe: Xem có khói từ ống xả hay không, nghe âm thanh từ tiếng nổ của động cơ có gì bất thường hay không?

Chạy thử xe xem khi nổ máy có tiếng động bất thường hay không?

Trên đây là một số dấu hiệu nhận biết xem Mercedes của bạn đã từng bị thủy kích trước đó hay chưa? Các bạn có thể tham khảo để phòng tránh việc xế yêu bị hư hại.

Nếu gặp khó khăn về Mercedes, hãy liên hệ với chúng tôi: Hatech Auto Service chăm sóc xe đến từng chi tiết kỹ thuật rất nhỏ để đảm bảo xe vận hành an toàn, bền bỉ.

Bảo dưỡng, sửa chữa xe Mercedes tại Hà Nội – Khách hàng cần tư vấn hãy liên hệ: KM 14 + 800 Quốc Lộ 6, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Phone: 0985 731 995 – 0914 566 722

* Email:garaanhtu@gmail.com.

❤ Website: https://garaanhtu.vn/

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên: