Vệ sinh điều hòa khi bảo dưỡng Mercedes đơn giản, hiệu quả

Hệ thống điều hòa là bộ phận cực kỳ nhạy cảm, nếu như không được vệ sinh định kỳ sẽ bị giảm hiệu suất, sinh mùi khó chịu và dễ dẫn đến hư hỏng. Dù vậy bạn cũng không nhất thiết phải đến các Trung tâm bảo dưỡng Mercedes chỉ để làm sạch hệ thống này.

Chỉ cần một vài việc làm sau đây, bạn hoàn toàn có thể làm cho dàn nóng, dàn lạnh trên xe trở nên sạch sẽ, không khí lưu thông thoáng mát, dễ chịu. Hãy nhớ là phải làm những điều này thường xuyên dù cho bạn có sử dụng xe liên tục hay không.

– Vệ sinh lọc gió: Có hình chữ nhật với chất liệu giấy kiểu dạng xếp gấp, được đặt bên trong của hộp đựng bên ghế phụ. Trước tiên cần mở hộp đựng đồ này ra, nhẹ nhàng bật các chốt là có thể nhấc cả hộp ra ngoài. Lúc này bạn sẽ thấy một chiếc hộp đen, mở nắp hộp ra sẽ thấy lọc gió điều hoà nằm bên trong. Nhẹ nhàng nhấc lọc gió ra ngoài.

Bước 1: Gõ nhẹ xuống sàn để bụi bặm rơi ra.

Bước 2: Dùng máy hút bụi nhẹ nhàng hút sạch bụi bẩn cứng đầu còn sót lại.

Bước 3: Lắp đặt cẩn thận lọc gió về vị trí cũ.

TUYỆT ĐỐI không được phép để lọc gió điều hòa bị dính nước hoặc chà xát vì như thế sẽ làm hỏng lọc gió. Nếu như lỡ tay làm lọc gió bị hư thì nên nhanh chóng đến Trung tâm bảo dưỡng Mercedes gần nhất để thay thế lọc gió mới.

– Vệ sinh quạt gió: Sử dụng lâu ngày sẽ khiến nơi này bị bám bụi, ảnh hưởng đến chất lượng luồng gió thổi ra. Trước tiên cần tháo chốt dây điện, mở các ốc cố định.

Bước 1: Xịt trực tiếp vòi nước vào phần trắng của cánh quạt để bụi bẩn trôi đi. Không được để cả phần quạt dính nước vì phần sau cánh quạt có hệ thống điện dễ bị chập khi gặp nước.

Bước 2: Sau khi vệ sinh sạch sẽ thì lắp quạt về vị trí cũ.

Vệ sinh quạt gió thường xuyên.

– Vệ sinh cửa gió: Dùng máy hút bụi mini nhẹ nhàng hút sạch bụi bặm, sau đó dùng khăn lau nhẹ nhàng từng ngóc ngách.

Làm sạch cửa gió điều hòa

– Vệ sinh dàn lạnh ô tô: Dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để xịt vào dàn lạnh, không nên tháo ra để vệ sinh bởi cấu tạo dàn lạnh rất phức tạp, lại nằm sâu bên trong, nếu không cần thận bạn sẽ làm dàn lạnh không về đúng vị trí của chúng, khiến chúng không thể hoạt động đúng chức năng, gây ra lỗi và hỏng hóc cho ô tô.

Dùng xịt chuyên dụng để vệ sinh dàn lạnh ô tô.

Trên đây là một số cách vệ sinh hệ thống điều hòa cho Mercedes, các bạn có thể tham khảo để phòng tránh việc xế yêu bị hư hại.

Nếu gặp khó khăn về Mercedes, hãy liên hệ với chúng tôi: Hatech Auto Service chăm sóc xe đến từng chi tiết kỹ thuật rất nhỏ để đảm bảo xe vận hành an toàn, bền bỉ.

Bảo dưỡng, sửa chữa xe Mercedes tại Hà Nội – Khách hàng cần tư vấn hãy liên hệ: KM 14 + 800 Quốc Lộ 6, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Phone: 0985 731 995 – 0914 566 722

* Email:garaanhtu@gmail.com.

❤ Website: https://garaanhtu.vn/

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên: