Không giống với Audi và Mercedes, BMW “trung thành” động cơ xăng dầu

Không giống 2 đối thủ còn lại, BMW vẫn tiếp túc phát triển các thế hệ động cơ đốt trong mới.

Theo The Drive, thông tin này được chia sẻ với CNBC thông qua CEO BMW Oliver Zipse. Vị lãnh đạo BMW khẳng định nhu cầu mua xe chạy động cơ thường của người dùng trên toàn cầu vẫn rất mạnh và sự thực này khó lòng thay đổi trong giai đoạn vài chục năm nữa, đặc biệt là tại các quốc gia ngoài châu Âu. BMW, do đó, vẫn sẽ tiếp tục phát triển các dòng động cơ mạnh hơn, nhanh hơn, tiêu thụ ít nhiên liệu và ít xả thải hơn trong tương lai.

Tuyên bố của CEO BMW đến chỉ vài ngày sau khi người đồng cấp tại Audi là Markus Duesmann khẳng định tiêu chuẩn khí thải tại châu Âu quá ngặt nghèo khiến họ không còn hứng thú với việc phát triển động cơ đốt trong mới do chi phí đầu tư không tương xứng với kết quả.

Audi sẽ chuyển nguồn tiền dành cho công đoạn phát triển động cơ sang phát triển hệ thống truyền động chạy nhiên liệu thay thế (hay nói cách khác là xe điện) từ giờ trở đi.

Cách đây không lâu, CEO Mercedes Markus Schafer cũng đưa ra tuyên bố tương tự với tờ Handelsblatt là phần lớn nguồn đầu tư của họ (trong mảng động cơ) sẽ dành cho xe điện.

Tuy không bỏ dở phát triển động cơ đốt trong, BMW vẫn tập trung một nguồn lực không hề nhỏ cho mảng xe điện với hàng loạt các dòng tên mới như iX SUV và sedan thể thao i4.