Kinh nghiệm bảo dưỡng Mercedes: Cách mở cửa đơn giản khi quên chìa khóa

Trong quá trình sử dụng xe hơi, rất nhiều người đã gặp phải trường hợp để quên chìa khóa trên xe và trở nên lo lắng không biết nên mở cửa xe như thế nào? Đừng vội lướt qua vì bài viết dưới đây sẽ mách bạn vài mẹo mở khóa xe đơn giản theo kinh nghiệm bảo dưỡng Mercedes mà Hatech có được.

Vấn đề đau đầu nhất khi để quên chìa khóa bên trong xe sẽ được giải quyết nhanh chóng với những dụng cụ dễ kiếm như: móc quần áo, quả bóng tennis hay một sợi dây giày… Quan trọng nhất đó là những cách mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ không gây tổn hại quá nhiều cho xe và sau đó bạn vẫn có thể sử dụng xe bình thường.

– Sử dụng bộ mở khóa chuyên dụng: Đây là một trong những cách an toàn và hạn chế làm trầy xước đến sơn xe cũng như giảm khả năng hư hại đến ổ khóa một cách tối ưu nhất. Bạn chỉ cần nhét chìa vào ổ khóa và thử tất cả các kiểu khác nhau cho đến khi khóa xe được mở.

Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm về Mercedes hoặc am hiểu sơ qua về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của ổ khóa ô tô mình đang sử dụng thì xác suất thành công sẽ cao hơn.

– Sử dụng móc áo: Lấy một chiếc móc treo quần áo hoặc một thanh sắt dài được uốn dạng lưỡi câu; tiếp đó bẻ cong chúng và luồn vào bên trong cửa xe. Sau cùng, từ từ kéo chốt lên và cửa xe sẽ được mở ra ngay lập tức.

Bạn phải thật kiên nhẫn bởi rất khó để có thể thành công sử dụng cách này ngay ở lần đầu tiên.

– Sử dụng dải kim loại mỏng: Chèn dải kim loại vào phần khe giữa cửa sổ và dải cao su mỏng để gạt thanh khóa. Làm như vậy, khóa cửa xe sẽ được mở nhanh chóng mà bạn không cần phải gọi nhân viên sửa chữa xe hơi.

Sử dụng Slim Jim để mở khóa ô tô thay cho chìa khóa.

– Sử dụng tuốc nơ vít cùng thanh sắt nhỏ: Dùng tuốc nơ vít tạo một chút khoảng trống giữa phần cửa xe và khung xe để đưa thanh sắt vào. Tiếp đó, dùng thanh sắt này để đẩy chốt khóa và nhanh chóng mở cửa xe.

Sử dụng tuốc nơ vít kết hợp cùng thanh sắt nhỏ để mở khóa xe.

– Sử dụng túi đệm khí: Tạo ra một khe hở nhỏ giữa phần cửa xe và khung xe, tiếp đó sẽ nhét túi nệm khí vào và bóp bóng cao su để bơm khí vào bên trong nệm. Sau cùng bạn chỉ cần luồn 1 thanh sắt dài vào bên trong xe để ấn nút mở chốt cửa.

Lực đẩy được tích tụ bên trong nệm khí sẽ giúp mở cửa xe hở ra.

Trên đây là vài mẹo nhỏ giúp bạn mở khóa khi quên chìa khóa. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tự làm được và vì vậy, nếu đã thử tất cả những cách trên nhưng không hiệu quả, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của những thợ mở khóa chuyên nghiệp nhất.

Nếu gặp khó khăn về Mercedes, hãy liên hệ với chúng tôi: Hatech Auto Service chăm sóc xe đến từng chi tiết kỹ thuật rất nhỏ để đảm bảo xe vận hành an toàn, bền bỉ.

Bảo dưỡng, sửa chữa xe Mercedes tại Hà Nội – Khách hàng cần tư vấn hãy liên hệ: KM 14 + 800 Quốc Lộ 6, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Phone: 0985 731 995 – 0914 566 722

* Email: garaanhtu@gmail.com.

❤ Website: https://garaanhtu.vn/

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên: