Kinh nghiệm bảo dưỡng Mercedes: Cách xử lý khi kính chắn gió bị nứt

Kính chắn gió ô tô có nhiệm vụ che nắng gió, bụi, mưa đảm bảo tầm nhìn và làm tăng độ cứng cho kết cấu xe nhằm bảo vệ an toàn cho tất cả các hành khách khi xảy ra va chạm. Vậy nếu kính chắn gió xuất hiện vết nứt thì nên bảo dưỡng Mercedes như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Kính chắn gió xe ô tô có thể bị rạn nứt, thậm chí là vỡ do nhiều yếu tố ngoại cảnh khác nhau, trong đó trường hợp thường gặp nhất là do gạt mưa đã xuống cấp cào trầy xước bề mặt kính lái ô tô. Nếu bị nứt hoặc rạn, mặt kính sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến độ thẩm mỹ của xe và gây cản trở tầm nhìn cho các lái xe nếu không sớm được khắc phục triệt để.

– Hàn vết nứt trên kính lái ô tô: Sử dụng keo để dán lấp vết nứt. Trước khi hàn kính, nên vệ sinh sạch vết nứt, sau đó bơm keo để hàn lấp vào vết nứt. Đây là cách thường được tài xế lựa chọn vì đỡ tốn chi phí hơn, nhưng hàn kính chỉ có thể áp dụng với vết nứt nhẹ, những vết nứt sâu sẽ khó xử lý được. Ngoài ra hàn kính còn đòi hỏi phải có trình độ và kinh nghiệm cao nên nếu như bạn không chắc chắn có thể hàn kính chuẩn xác thì tốt nhất hãy mang xe đến Trung tâm bảo dưỡng xe hơi gần nhất để được kiểm tra và khắc phục triệt để vấn đề.

Tuỳ vào màu sắc kính, điều kiện môi trường và tình trạng vết nứt mà chọn loại keo hàn phù hợp chuyên dùng trong bảo dưỡng Mercedes.

– Thay kính lái mới: Đây là giải pháp hữu hiệu nhất nhưng sẽ tốn khá nhiều chi phí (nếu không có bảo hiểm). Ưu tiên thay loại kính chắn gió trong hãng để đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và chính xác. Trước khi tiến hành lắp kính vào vị trí, cần làm sạch bề mặt khung kính và kính lái và đảm bảo cho lớp keo dải đều lên khung với độ cao 1,5mm. Lắp đúng vị trí kính, gắn gioăng hay nẹp phía ngoài và cố định bằng dụng cụ hay băng keo. Tùy vào chất lượng keo, cần phải chờ từ 1-4h xe mới có thể hoạt động bình thường.

Ngay khi phát hiện các vết rạn nứt hay hư hỏng của kính chắn gió, cần phải xử lý ngay trước khi nó trở nên nghiêm trọng hơn vì vừa tốn thời gian và tiền bạc để sửa chữa.

Trên đây là vài mẹo xử lý khi kính chắn gió bị nứt, các bạn có thể tham khảo để đảm bảo xe được vận hành một cách tốt nhất.

Nếu gặp khó khăn về Mercedes, hãy liên hệ với chúng tôi: Hatech Auto Service chăm sóc xe đến từng chi tiết kỹ thuật rất nhỏ để đảm bảo xe vận hành an toàn, bền bỉ.

Bảo dưỡng, sửa chữa xe Mercedes tại Hà Nội – Khách hàng cần tư vấn hãy liên hệ: KM 14 + 800 Quốc Lộ 6, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Phone: 0985 731 995 – 0914 566 722

* Email: garaanhtu@gmail.com.

❤ Website: https://garaanhtu.vn/

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên: