Kinh nghiệm bảo dưỡng Mercedes: nguyên nhân khiến ô tô bị lắc ngang

Sau một thời gian dài sử dụng, chắc hẳn bạn đã không ít lần gặp phải tình trạng rung lắc khi vận hành, trong đó có hiện tượng xe bị lắc ngang khi đang di chuyển. Chính vì vậy, hôm nay Hatech xin phép chia sẻ đến bạn kinh nghiệm bảo dưỡng Mercedes về những nguyên nhân thường khiến ô tô bị lắc ngang.

Tình trạng này là dấu hiệu cảnh báo nhiều mối nguy hiểm đang tiềm ẩn, ảnh hưởng đến sự an toàn của người ngồi trên xe. Nếu không tìm ra được nguyên nhân thì bạn rất có thể sẽ phải mất nhiều chi phí để sửa chữa những lỗi nặng hơn. Vậy nên, hãy chú ý tới những nguyên nhân sau đây để bạn có thể kịp thời phát hiện ra vấn đề và nhanh chóng tìm cách khắc phục nhé.

– Lốp xe bị bào mòn: Sau một thời gian sử dụng, lốp xe thường sẽ bị bào mòn. Độ mòn giữa các lốp không đều sẽ làm mất cân bằng khi xe di chuyển dẫn đến hiện tượng xe bị lắc ngang.

Tình trạng lốp xe mòn không đều sẽ làm xe mất cân bằng, khiến xe bị lắc ngang.

– Hệ thống treo gặp vấn đề: Chức năng chính của hệ thống treo là hỗ trợ quá trình di chuyển xe mượt mà, êm ái nên khi ô tô bị lắc ngang thì bạn nên kiểm tra những hư hỏng có thể gặp phải ở hệ thống này.

Hệ thống treo gặp trục trặc khiến xe bị lắc ngang.

– Hệ thống phanh bị cong, vênh, mài mòn, bám nhiều bụi bẩn, gỉ sét: Các chi tiết quay một khi bị bám bụi bẩn hay gỉ sét sẽ chịu lực tác động không đều nên khi đạp phanh, phần trống phanh hoặc đĩa phanh sẽ gây ra lực va đập lớn và khiến xe ô tô bị lắc ngang.

Theo kinh nghiệm bảo dưỡng Mercedes, hệ thống phanh xuống cấp cũng là một trong những nguyên nhân khiến xe thường xuyên bị lắc ngang.

– Hệ thống truyền lực gặp trục trặc: Khi các đăng bị mòn hoặc lỏng khớp nối, xe sẽ rung lắc nếu người lái tăng hoặc giảm tốc độ. Tốc độ quay của trục khớp nối gấp 3-4 lần so với tốc độ quay của bánh xe nên khi khớp nối bị mòn, vỡ, xe không chỉ bị rung lắc mà còn gây ra tiếng ồn.

– Động cơ bị hư hỏng: Động cơ không được cung cấp đầy đủ không khí hoặc không đủ nhiên liệu, bộ phận đánh lửa hoạt động không bình thường, giá đỡ của động cơ bị hư hỏng hoặc xilanh không hoạt động sẽ làm xe bị lắc ngang mỗi lần di chuyển.

Động cơ xe bị hư hỏng.

Trên đây là những nguyên nhân khiến Mercedes bị lắc ngang, các bạn có thể tham khảo để đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường.

Nếu gặp khó khăn về Mercedes, hãy liên hệ với chúng tôi: Hatech Auto Service chăm sóc xe đến từng chi tiết kỹ thuật rất nhỏ để đảm bảo xe vận hành an toàn, bền bỉ.

Bảo dưỡng, sửa chữa xe Mercedes tại Hà Nội – Khách hàng cần tư vấn hãy liên hệ: KM 14 + 800 Quốc Lộ 6, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Phone: 0985 731 995 – 0914 566 722

* Email: garaanhtu@gmail.com.

❤ Website: https://garaanhtu.vn/

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên: