Kinh nghiệm bảo dưỡng Mercedes: Cách xử lý ô tô bị xịt lốp một cách hiệu quả

Ô tô bị thủng lốp là sự cố mà hầu hết các lái xe đều đã, đang và sẽ gặp phải, tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm xử lý đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm bảo dưỡng Mercedes để bạn có thể tự xử lý kịp thời khi xe xịt lốp giữa đường.

Với xe đã trang bị đủ lốp dự phòng thì bạn có thể tự khắc phục, nhưng với những xe không trang bị đủ đồ nghề, đặc biệt là với phụ nữ ít hiểu biết về xe thì nếu xử lý tay lái không khéo, bạn sẽ rất dễ rơi vào tình huống nguy hiểm và gây hỏng hóc cho các bộ phận trên xe.

– Giảm tốc độ, lái xe chậm: Cho xe chạy trong khoảng 24 km/h – 32 km/h bởi khi đó lốp xe đang bị xẹp, nếu chạy với tốc độ nhanh có thể khiến bánh xe bị hỏng vĩnh viễn và không kiểm soát được tay lái. Nếu đến đoạn xuống dốc, để xe tự xuống dốc nhẹ nhàng theo vận tốc quán tính của xe và chân luôn đặt ở phanh xe, sẵn sàng đạp khi cần.

Theo kinh nghiệm bảo dưỡng Mercedes, không nên rà phanh liên tục vì như vậy sẽ làm tăng ma sát lên phần lốp và má phanh.

– Cố gắng chạy xe trên mặt đường bằng phẳng: Quan sát kỹ để tránh ổ gà, dốc trơn trượt, những đoạn đường không bằng phẳng, nhiều đất ẩm, nhiều cát, tránh làm bánh xe bị lún, trượt, thậm chí bị kẹt và không chạy tiếp được.

Tránh để xe chạy trên những cung đường xấu khiến lốp xe nhanh chóng bị mòn, thủng.

– Tìm chỗ an toàn để cho xe tấp vào: Tìm chỗ an toàn để đỗ xe (ít phương tiện lưu thông, bằng phẳng), cho xe dừng hẳn và kéo phanh, bật đèn báo khẩn cấp để các xe khác thấy được xe của bạn đang có sự cố. Tuyệt đối không ra khỏi xe khi chưa quan sát kỹ tình trạng giao thông trên đoạn đường xe đang đỗ.

Tìm nơi ít có phương tiện qua lại để đỗ xe.

– Vá dùi: Rút đinh ra khỏi lốp, sau đó sử dụng vít khoan vào vị trí bị thủng, cài sợi cao su non vào vít mắc cao su rồi bịt kín lỗ thủng lại và dùng kéo cắt phần cao su thừa.

Vá dùi.

– Sử dụng keo tự vá: Bơm keo vào vị trí lốp bị thủng mà không cần tháo rời lốp, nếu lốp xe bị xì hơi quá nhiều thì sau đó chỉ cần dùng bơm hơi tự động để bơm lốp.

Sử dụng keo để vá lốp xe.

Trên đây là một vài cách tự xử lý khi lốp xe bị xịt hơi, các bạn có thể tham khảo để đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường. Vì các cách trên chỉ mang tính chất tạm thời, nên tốt hơn hết bạn hãy đem xe đến Trung tâm bảo dưỡng ô tô gần nhất để được kiểm tra và khắc phục triệt để các vấn đề xảy ra với lốp xe.

Nếu gặp khó khăn về Mercedes, hãy liên hệ với chúng tôi: Hatech Auto Service chăm sóc xe đến từng chi tiết kỹ thuật rất nhỏ để đảm bảo xe vận hành an toàn, bền bỉ.

Bảo dưỡng, sửa chữa xe Mercedes tại Hà Nội – Khách hàng cần tư vấn hãy liên hệ: KM 14 + 800 Quốc Lộ 6, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Phone: 0985 731 995 – 0914 566 722

* Email: garaanhtu@gmail.com.

❤ Website: https://garaanhtu.vn/

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên: