Người đàn ông đang đổ xăng thì xe bốc cháy dữ dội, nguyên nhân bắt nguồn từ hành động vô ý dễ mắc phải

Rất may không có thiệt hại về người nhưng đây là bài học đắt giá cho bản thân người chủ chiếc xe ô tô và cho nhiều người khác…

Sự việc xảy ra tại trạm xăng dầu Total ở thành phố Cortazar (Mexico) vào hôm 22/3 mới đây. Đoạn video do camera giám sát ghi lại khiến người ta không khỏi giật mình và cũng bức xúc với hành động vô ý thức của người đàn ông. Rất may không có thiệt hại về người nhưng đây là bài học đắt giá cho bản thân anh ta và cho nhiều người khi đi đổ xăng.

Trong đoạn video, người đàn ông (chưa được xác định danh tính), có thể thấy đang đổ xăng cho chiếc xe bán tải của anh ta tại trạm xăng Total ở Cortazar, miền Trung Mexico. Người đàn ông dường như đang cố gắng tháo vòi xăng ra khỏi xe, nhưng một tay thì vẫn khư khư chiếc điện thoại đang hoạt động. Không ngờ, khi điện thoại tiếp xúc với bình xăng, ngọn lửa bùng lên và lan nhanh, nhấn chìm chiếc xe bán tải.

Người đàn ông đang đổ xăng thì xe bốc cháy dữ dội, nguyên nhân bắt nguồn từ hành động vô ý nhiều người dễ mắc phải – Ảnh 1.Chiếc xe bán tải màu trắng hiệu Chevrolet RAM 700 của người đàn ông đã biến thành “ngọn đuốc” khi tiếp xúc gần với điện thoại di động (có thể do lỗi pin).

Người đàn ông bị giật mình, đánh rơi vòi xăng và lùi ra khỏi xe trong khi ngọn lửa bùng lên xung quanh xe. Điều đáng nói là chiếc xe lại đậu ngay gần các trụ bơm xăng và một phương tiện khác cũng đang chờ tiếp nhiên liệu, tình huống rất nguy hiểm.

Một nhân chứng có mặt ở đó đã nhanh chóng gọi xe cứu hỏa đến, rất may ngọn lửa đã được khống chế trước khi nó kịp lan sang phương tiện khác. Không ai bị thương nhưng chiếc xe bán tải hiệu Chevrolet RAM 700 của người đàn ông đã bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Người đàn ông đang đổ xăng thì xe bốc cháy dữ dội, nguyên nhân bắt nguồn từ hành động vô ý nhiều người dễ mắc phải – Ảnh 3.Chiếc xe đã bị thiêu rụi hoàn toàn dù lính cứu hỏa đến ngay sau đó.

Ông Aurelio Cantu, phó giám đốc bảo vệ dân sự của Ciudad Madero, nói với tờ Milenio của Mexico rằng việc sử dụng điện thoại di động bị cấm tại các trạm xăng dầu. Giải thích cho phát ngôn trên, ông cho biết sóng do điện thoại di động phát ra khi nhận cuộc gọi có thể là nguyên nhân làm bùng lửa.

Lời giải thích của ông Cantu về vụ cháy đã gây tranh cãi với một số cơ quan khác, chẳng hạn như Viện Thiết bị Dầu khí (PEI) của Mexico cho rằng điện thoại di động không thể gây ra hỏa hoạn. Tuy nhiên, họ thừa nhận rằng pin điện thoại di động bị lỗi có thể tạo ra tia lửa gây cháy. Rất may không có ai bị thương trong vụ việc.