Những nguyên nhân khiến người lái xe dễ gây ra tai nạn nhất

Tham gia giao thông an toàn không chỉ phụ thuộc vào kỹ năng lái xe mà còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác. Hầu hết các vụ tai nạn thường xuất phát từ những nguyên nhân rất đơn giản như người lái xe thiếu tập trung hoặc quên kiểm tra các thiết bị điện tử còn hoạt động tốt hay không…?

Yếu tố quan trọng nhất khi lái xe trên đường là sự tập trung cao độ, tai nạn xe ô tô khi đang lưu thông trên đường là điều không một ai mong muốn. Vậy nên hãy đặc biệt giữ bình bĩnh, kiềm chế cảm xúc và các phản ứng khi gặp phải những tình huống khiến cho xác suất xảy ra tai nạn cao hơn:

– Nghe điện thoại: Sử dụng thiết bị di động khi đang cầm lái luôn tiềm ẩn những nguy cơ tai nạn cực lớn, điều này khiến bạn phản xạ chậm hơn trước các tình huống bất ngờ xảy ra trên đường do bạn phải tập trung vào nội dung cuộc đối thoại đang diễn ra trong điện thoại.

Theo kết quả các cuộc khảo sát của chuyên gia, nguy cơ xảy ra tai nạn khi sử dụng điện thoại trong lúc lái xe cao hơn gáp 4 lần so với thông thường.

– Có vấn đề về sức khỏe: Có rất nhiều tài xế từng thừa nhận rằng họ thường xuyên ngủ gật trong khi lái xe dù là vào ban đêm hay ban ngày, và chính điều này sẽ khiến bạn dễ gặp tai nạn hơn. Một khi đã mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi, TUYỆT ĐỐI không tiếp tục lái xe. 

Ngủ gật khi đang cầm lái.

– Sử dụng chất kích thích: Đây là nguyên nhân không thể nào phủ nhận bởi nó đã gây ra hàng ngàn, hàng vạn vụ tai nạn thương tâm trên thế giới. Những cuộc vui quá chén sẽ làm bạn trở nên phấn khích, những chất kích thích sẽ làm bạn mất tỉnh táo, gây thiếu việc tập trung cho việc lái xe và dễ gây tai nạn.

Sử dụng chất kích thích trước hoặc trong khi lái xe rất dễ gây ra tai nạn.

– Tập trung vào những việc khác thay vì lái xe cẩn thận: Có rất nhiều vấn đề thu hút bạn theo dõi đến như các vụ tai nạn, cảnh vật hai bên đường,… Nếu bạn không giữ một cái đầu lạnh mà mải mê dõi theo những vật xung quanh thì sẽ rất khó để bạn có thể chuyên tâm lái xe.

Xao nhãng khi đang lái xe.

Trên đây là những nguyên nhân dễ gây ra tai nạn ô tô nhất, các bạn có thể tham khảo để đặc biệt chú ý, cẩn thận hơn. Đảm bảo an toàn khi lái xe cũng chính là đảm bảo an toàn cho bản thân, cho người ngồi trên xe và cho cả những người tham gia giao thông khác.

Nếu gặp khó khăn về xe hơi, hãy liên hệ với chúng tôi: Hatech Auto Service chăm sóc xe đến từng chi tiết kỹ thuật rất nhỏ để đảm bảo xe vận hành an toàn, bền bỉ.

Bảo dưỡng, sửa chữa xe hơi tại Hà Nội – Khách hàng cần tư vấn hãy liên hệ: KM 14 + 800 Quốc Lộ 6, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Phone: 0985 731 995 – 0914 566 722

* Email: garaanhtu@gmail.com.

❤ Website: https://garaanhtu.vn/

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên: