Vì sao xe không khởi động được? (phần 2)

Chắc hẳn không ít lần bạn phải ngớ người khi bỗng nhiên một ngày ngồi vào xe vặn chìa khóa mà chỉ nhận lại tiếng “è è” rồi sau đó tắt hẳn. Đây không phải là tình trạng hiếm gặp bởi vì rất nhiều chủ xe dã không làm tốt việc chăm sóc và bảo dưỡng xe khiến chúng không thể nào khởi động được.

Ngày nay, với những tiến bộ về khoa học kỹ thuật, xe hơi đã được giám sát bằng những hệ thống máy tính thông minh, nên những phương pháp bảo dưỡng cơ bản nhất của chiếc xe có thể bị bỏ sót. Nghe thì thấy hợp lý, nhưng bạn vẫn cần chú ý đến những nguyên nhân khiến xe không khởi động được để kịp thời phát hiện và xử lý, tránh gây tổn hại nghiêm trọng đến xế yêu.

– Đề xe bị hỏng: Có thể do bánh răng, ổ trục hoặc vòng bi của bộ đề bị hư hại trong khi sử dụng, vấn đề này sẽ được báo cáo lại khi động cơ xe bị tắt.

Trong lúc khởi động xe nếu như bạn vặn chìa khóa về Off, hoặc bạn để đèn pha sáng rồi bật lên vị trí Acc/on nếu quan sát thấy đèn pha mờ đi thì cần phải đi thay một bộ đề mới ngay lập tức.

– Bơm xăng bị lỗi: Khi xe bạn di chuyển với tốc độ chậm, bơm xăng sẽ lấy một lượng xăng nhỏ kèm theo một chút không khí để làm mát và chính điều này sẽ làm cho bơm xăng bị nóng lên và hư hỏng.

Bạn nên trang bị đồng hồ áp suất để theo dõi động cơ trong quá trình nhận nhiên liệu có đủ hay không?

– Các cực nối ắc-quy hoạt động kém: Đầu nối các cực của ắc quy rất dễ bị ăn mòn làm lỏng lẻo các mối nối và ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng dẫn điện của các cực nối này; đặc biệt sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình khởi động xe.

Các cực nối hoạt động kém đi vì bị ăn mòn.

– Hệ thống chống trộm bị lỗi: Có thể do việc mã hóa giữa chìa khóa và ổ khóa thường dẫn đến việc nhận dạng sai lệch khiến cho xe không thể hoạt động được.

Hệ thống thông minh nào cũng sẽ gặp phải trục trặc. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần phải thay pin định kỳ để chìa khóa hoạt động tốt hơn. 

– Hệ thống phun nhiên liệu bị lỗi: Do bụi bẩn lẫn trong nhiên liệu cản trở quá trình phun nhiên liệu và khi bảo hành, các tài xế thường bỏ qua chi tiết này khi bảo dưỡng dẫn đến việc kim phun bị tắc và không hoạt động được ảnh hưởng lớn đến quá trình khởi động xe ô tô.

Khi phun nhiên liệu bị tắc thì nên mang xe đi thay kim phun mới. 

Trên đây là một vài nguyên nhân khiến ô tô không thể khởi động được, các bạn có thể tham khảo để phòng tránh tình trạng này diễn ra thường xuyên khiến xe bị tổn hại nghiêm trọng.

Nếu gặp khó khăn về xe hơi, hãy liên hệ với chúng tôi: Hatech Auto Service chăm sóc xe đến từng chi tiết kỹ thuật rất nhỏ để đảm bảo xe vận hành an toàn, bền bỉ.

Bảo dưỡng, sửa chữa xe hơi tại Hà Nội – Khách hàng cần tư vấn hãy liên hệ: KM 14 + 800 Quốc Lộ 6, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Phone: 0985 731 995 – 0914 566 722

* Email: garaanhtu@gmail.com.

❤ Website: https://garaanhtu.vn/

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên: