Rolls-Royce Ghost 2021 nhập chào giá 45 tỷ đồng

Thế hệ mới của Rolls-Royce Ghost vẫn chưa có mặt tại Việt Nam và đang được các doanh nghiệp nhập xe tư nhân chào bán.

Một đơn vị nhập khẩu xe sang có tiếng đang nhận đặt mẫu xe Rolls-Royce Ghost thế hệ mới. Mức giá được tiết lộ là khoảng 45 tỷ đồng để chiếc xe ra biển trắng.

Với mức giá này, Ghost nhập tư có giá gần bằng giá Phantom chính hãng (bản tiêu chuẩn). Khi còn được phân phối bởi nhà nhập khẩu cũ, Phantom chính hãng có giá từ hơn 46 tỷ đồng. Trong khi đó, giá mẫu Ghost (cũ) chính hãng là hơn 36 tỷ đồng. Hiện nay, Rolls-Royce đã đổi sang nhà phân phối mới và bảng giá xe mới chưa được công bố.

Trước đó, vào cuối năm 2020, đã có thông tin từ một doanh nghiệp nhập xe rằng một chiếc Ghost thế hệ mới đang trên đường về nước. Chiếc xe đó được cho biết là sẽ cập bến Việt Nam đầu năm 2021 nhưng đến nay vẫn chưa xuất hiện.

Rolls-Royce Ghost mới mang thiết kế khác biệt nhiều so với mẫu cũ. Cụm đèn trước vuông vức hơn trong khi đèn hậu lại vuốt điệu đà hơn. Cản trước và cản sau cũng được thiết kế lại tạo vẻ huyền bí đúng như tên gọi “Bóng ma” của mẫu xe này.

Ở Ghost mới, điều sẽ khiến các đại gia trong nước cảm thấy hứng thú là kích thước xe tăng. Chiều dài tăng 89 mm còn chiều rộng tăng 30 mm. Như vậy, chiều dài tổng thể của chiếc xe tăng lên mức 5.546 mm.

Ghost 2021 vẫn trung thành với thiết kế sang trọng cổ điển đặc trưng của Rolls-Royce. Tuy nhiên, mẫu mới đã có một vài thay đổi nhỏ để hợp thời hơn. Một trong số trang bị mới đáng chú ý là màn hình 12,3 inch đặt ở bảng điều khiển trung tâm. Phía sau vô-lăng là màn hình kỹ thuật số nhưng mô phỏng lại đồng hồ kiểu truyền thống. Hệ thống âm thanh đã được nâng cấp để mang đến trải nghiệm giải trí tốt hơn.

Về vận hành, mẫu sedan siêu sang này vẫn dùng động cơ V12 dung tích 6,75 lít nhưng có một chút thay đổi đến từ hệ thống treo để êm ái hơn. Trên Ghost 2021, nhà sản xuất bố trí camera quét bề mặt đường để máy tự tính toán điều chỉnh giảm xóc đảm bảo thân xe luôn cân bằng nhất.

Tại thị trường Mỹ, Rolls-Royce Ghost thế hệ mới có giá từ hơn 330.000 USD (hơn 7,6 tỷ đồng).