Vì sao xe không khởi động được? (phần 1)

Ô tô không chỉ là phương tiện di chuyển để đi làm, du lịch… mà còn là tài sản mà mỗi gia đình luôn chăm sóc và bảo quản tốt để giữ được giá trị bền vững theo thời gian. Thế nhưng, đôi khi chúng ta không thể nào bảo dưỡng xe thường xuyên vì nhiều lý do khách quan cũng như chủ quan.

Chắc hẳn không ít lần bạn đã gặp phải tình huống không khởi động được xe và nếu không nắm rõ nguyên nhân bạn có thể sẽ tốn khá nhiều chi phí để sửa chữa và bảo hành. Vì vậy, hôm nay Hatech xin phép chia sẻ đến các bạn một vài nguyên nhân khiến xe ô tô không khởi động được nhé:

– Cạn nhiên liệu:

Khách quan mà nói, có thể do bạn lâu ngày không sử dụng đến nên xe dần dần bị cạn kiệt nhiên liệu; nhưng tuyệt đối đừng để tình trạng này xảy ra thường xuyên vì điều này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến cơ chế hoạt động của xe như khiến xe không khởi động được dù động cơ vẫn phản hồi lại.

Tình trạng cạn kiệt nhiên liệu kéo dài khiến xe khó khởi động được.

– Bình ắc-quy hỏng/hết điện:

Có thể do khi bạn đã tắt máy nhưng không chú ý đến những thiết bị ngầm trên xe vẫn còn hoạt động khiến điện tích sụt giảm quá mức làm cho hiệu suất hoạt động của ắc-quy cũng bị suy giảm nghiêm trọng; từ đó, người lái sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc khởi động xe.

Trong bảo dưỡng xe hơi, nếu gặp phải tình huống trớ trêu này, bạn chỉ cần bình tĩnh sử dụng thêm một máy phát điện để cung cấp đủ năng lượng cho ắc-quy tiếp tục hoạt động.

– Cần số chưa đúng vị trí:

Trường hợp này không hiếm gặp, chỉ là sơ suất nhỏ một chút thôi. Bạn có thể nhận ra bằng việc quan sát xem bảng thông báo trên xe có nhấp nháy đèn lên hay không?

Khi sử dụng, người lái quá mạnh tay làm cần số bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu.

– Nam châm điện bị lỗi:

Có thể do tình huống nam châm điện bị đóng và ngắt đột ngột xảy ra trong một thời gian dài làm nam châm không hoạt động được khiến xe không thể khởi động.

Nam châm điện bị hỏng.

– Không phát ra tia lửa điện:

Có thể là do bugi, bộ phận đánh lửa gặp trục trặc hoặc là do tia lửa điện xuất hiện không đúng lúc và lượng điện áp mang lại chưa đủ để xe có thể khởi động được.

Tia lửa điện phát ra không đủ để xe hoạt động bình thường.

Trên đây là một vài nguyên nhân khiến ô tô không thể khởi động được, các bạn có thể tham khảo để phòng tránh tình trạng này diễn ra thường xuyên khiến xe bị tổn hại nghiêm trọng.

Nếu gặp khó khăn về xe hơi, hãy liên hệ với chúng tôi: Hatech Auto Service chăm sóc xe đến từng chi tiết kỹ thuật rất nhỏ để đảm bảo xe vận hành an toàn, bền bỉ.

Bảo dưỡng, sửa chữa xe hơi tại Hà Nội – Khách hàng cần tư vấn hãy liên hệ: KM 14 + 800 Quốc Lộ 6, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Phone: 0985 731 995 – 0914 566 722

* Email: garaanhtu@gmail.com.

❤ Website: https://garaanhtu.vn/

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên: