4 điều bạn thường lầm tưởng là đúng trong bảo dưỡng Mercedes

Bảo dưỡng Mercedes định kỳ là điều mà bất cứ chủ xe nào cũng biết, thế nhưng bảo dưỡng có tốt đến mức nào cũng sẽ trở nên vô tác dụng nếu như trong quá trình sử dụng, bạn luôn giữ những quan điểm sai lầm khiến cho xe nhanh chóng xuống cấp hơn.

Dưới đây là 4 sai lầm mà hầu như ai cũng tưởng chừng là đúng đắn nhưng thực tế lại tạo ra những mối nguy hại ngầm cho chính xế yêu cũng như sự an toàn của bản thân bạn:

– Sử dụng vòi nước xịt mạnh lên động cơ để đẩy bụi bặm ra ngoài nhưng chính điều này đã khiến cho các thiết bị điện tử điều khiển các loại thiết bị phụ trợ bị hư hỏng.

Vòi xịt cao áp dễ khiến cho các thiết bị bị chập điện, hỏng hóc.

– Sử dụng xà phòng, nước rửa chén hay bột giặt để rửa xe (tiết kiệm chi phí) nhưng lại làm bong lớp sáp ở vỏ xe.

Rửa Mercedes bằng xà phòng lâu ngày sẽ làm cho lớp sơn xe bị trầy, bong ra.

Hãy để ý rằng, trong khi bảo dưỡng Mercedes, nhân viên bảo dưỡng chỉ sử dụng dung dịch được pha chế để rửa xe

– Bơm lốp đạt tới áp suất được ghi trên sườn lốp mà không biết rằng thông số này là áp suất tối đa lốp có thể chịu, khi bơm đến mức này sẽ khiến cho lốp nhanh chóng bị mòn vì lúc này, chỉ một phần lốp xe được tiếp xúc với mặt đường.

Lốp xe quá căng không thể đảm bảo bánh xe được tiếp xúc tối đa với mặt đường.

– Châm dầu nhớt quá đầy: Khi thấy dầu ở mức thấp hoặc tối thiểu, ta thường sẽ châm dầu ngay tức khắc, châm thật là đầy để dầu lâu cạn và xe hoạt động tốt hơn. Nhưng sự thật không phải vậy, số dầu nhớt bị thừa sẽ không lưu thông được vì bị trộn lẫn với không khí, từ đó không thể bôi trơn được, dẫn đến tình trạng nóng máy và các bộ phận trong đầu máy gặp trục trặc.

Điều đặc biệt quan trọng là dù bạn chỉ châm thêm một ít dầu vào máy, bạn cũng cần phải chắc chắn rằng bản thân đã chọn loại dầu có độ nhớt, thông số kỹ thuật chính xác và phù hợp với xe của mình. Nếu đổ nhớt quá tay, có thể khắc phục bằng cách kích xe lên cao, tháo nút xả ở đáy bình nhớt, từ từ cho nhớt chảy ra… 

Châm đầy dầu nhớt không khiến cho xe bạn hoạt động tốt hơn mà còn khiến xế yêu thường xuyên gặp vấn đề.

Trên đây là 4 lầm tưởng trong khi sử dụng dòng xe Mercedes, các bạn có thể tham khảo để nắm rõ sự thật, phòng tránh việc xế yêu gặp hư hại.

Nếu gặp khó khăn về Mercedes, hãy liên hệ với chúng tôi: Hatech Auto Service chăm sóc xe đến từng chi tiết kỹ thuật rất nhỏ để đảm bảo xe vận hành an toàn, bền bỉ.

Bảo dưỡng, sửa chữa xe Mercedes tại Hà Nội – Khách hàng cần tư vấn hãy liên hệ: KM 14 + 800 Quốc Lộ 6, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Phone: 0985 731 995 – 0914 566 722

* Email: garaanhtu@gmail.com.

❤ Website: https://garaanhtu.vn/

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên: