Những lưu ý về lốp xe bạn nên để tâm trong quá trình bảo dưỡng Mercedes

Trong bảo dưỡng Mercedes thì việc thay lốp xe định kỳ là điều vô cùng quan trọng nhưng nếu làm không đúng cách, bạn sẽ không chỉ tốn tiền mà còn có thể gây hại đến xế yêu của mình.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”; vì vây, hãy chú ý đến những vấn đề sau để xế yêu không gặp phải những hư hại nghiêm trọng hơn trong khi sử dụng:

– Lốp bị xẹp: Do bơm không đủ độ căng, hoặc do lốp xe bị vật sắc nhọn đâm vào nhưng chưa đủ để xì hơi, một phần hơi không thất thoát ra ngoài hoàn toàn mà vẫn giữ lại bên trong lốp xe dễ bị rách, khó giữ được trạng thái cân bằng, gây nguy hiểm khi lưu thông trên đường.

Một trong những vấn đề hàng đầu bạn dễ dàng gặp phải khi bảo dưỡng Mercedes là lốp xe bị xẹp xuống

– Lốp được bơm quá căng: Do người dùng chủ quan, cho rằng bơm càng căng sẽ giảm lực cản với lốp xe và tiết kiệm nhiên liệu hơn mà không hiểu rằng điều này sẽ khiến chỉ một phần lốp xe được tiếp xúc được với mặt đường, độ mòn của từng lốp xe không đồng đều sẽ làm lốp dễ bị nổ hơn.

Lốp xe được bơm quá căng

– Lốp mòn không đều: Do hệ thống treo hoặc hệ thống lái xảy ra trục trặc, hay do một dải lốp nào đó bị đứt, rách. Khi gặp tình huống này, bạn nên đem xe đến Trung tâm sửa chữa ô tô Hatech để thay lốp xe có chất lượng tốt nhất, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Lốp xe mòn không đều

– Lốp không phù hợp với xe: Do lỗi của nhà sản xuất hoặc do khi mang xe đến Trung tâm bảo dưỡng, nhân viên sửa chữa thiếu kinh nghiệm đã chọn phải những lốp xe không chịu được trọng lượng của xe hơi sẽ làm cho lốp dễ bị nổ và rách. Chủ xe cần hết sức chú ý đến điều này.

Lốp xe không phù hợp

– Lốp dự phòng sử dụng trong thời gian dài: Lốp dự phòng là loại lốp được thiết kế để dùng tạm thời cho một quãng đường ngắn với vận tốc dưới 80km/h nên nếu bạn sử dụng lốp dự phòng thường xuyên sẽ dễ bị nổ, hỏng hóc và khi đó, bạn không còn lốp xe thay thế nữa.

Lốp dự phòng dùng liên tục trong thời gian dài

– Áp suất lốp bị giảm: Lốp xe giảm áp suất từng chút một theo tự nhiên, nhưng sẽ giảm nhanh khi xảy ra một trong những trường hợp sau: chân van bị hỏng, săm xe bị thủng… Chủ xe có thể tham khảo mức áp suất tối ưu trong quyển hướng dẫn để tránh tình trạng áp suất lốp quá thấp.

Áp suất lốp xe bị giảm

– Lốp bị phồng: Do khi xe di chuyển trên cung đường xấu khi lốp còn đầy hơi sẽ khiến lốp xe xảy ra va chạm với các tác nhân như gạch, đá, sỏi… không đủ để làm rách hay nổ lốp nhưng sẽ khiến vị trí va chạm bị nén đột ngột, quá ngưỡng này lốp sẽ bị phồng lên.

Lốp xe bị phồng

Trên đây là một vài dấu hiệu có thể khiến lốp xe của bạn xảy ra vấn đề. Các bạn có thể tham khảo để tránh việc Mercedes gặp trục trặc.

Nếu gặp khó khăn về lốp xe, hãy liên hệ với chúng tôi: Hatech Auto Service chăm sóc xe đến từng chi tiết kỹ thuật rất nhỏ để đảm bảo xe vận hành an toàn, bền bỉ.

Bảo dưỡng, sửa chữa xe Mercedes tại Hà Nội – Khách hàng cần tư vấn hãy liên hệ: KM 14 + 800 Quốc Lộ 6, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội. Phone: 0985 731 995 – 0914 566 722 * Email:garaanhtu@gmail.com. ❤ Website: https://garaanhtu.vn/