Hé lộ Mercedes-Benz T-Class và EQT – Minivan hoàn toàn mới cho gia đình

Phiên bản thuần điện của T-Class là Mercedes-Benz EQT sẽ ra mắt dưới dạng concept “cận thành phẩm” ngay đầu tháng 5.

Khi sự chú ý của cả làng xe toàn cầu vẫn đang dồn về triển lãm Thượng Hải 2021, Mercedes-Benz đã tính tới bước tiếp theo khi công bố sẽ có xe ra mắt vào đầu tháng 5. Dòng tên được hé lộ là concept EQT – phiên bản cận thành phẩm của chiếc van điện cùng tên sẽ sớm có mặt trên thị trường.

Ảnh teaser được Mercedes-Benz công bố cho thấy bộ mặt xe đồng điệu với các dòng sản phẩm thuộc thương hiệu con EQ khác với tản nhiệt cỡ lớn cùng họa tiết ngôi sao phát sáng bên trong. Ngoài EQT mới, đội hình van Mercedes-Benz được tách làm 2 nhánh nữa là Citan và T-Class.

Như vậy chỉ tính riêng trong năm 2021, Mercedes-Benz đã chào sân đồng loạt EQA, EQS, EQB, EQT và cuối năm là cả EQE. Trong 12 tháng tiếp theo phiên bản SUV của EQE và EQS cũng sẽ ra mắt,qua đó mang lại cho thương hiệu Đức đội hình xe điện đầy đủ, bao quát hơn mọi đối thủ trên làng xe sang toàn cầu.

Trong lễ ra mắt concept Mercedes-Benz EQT được tổ chức vào 10/5 tới, cả T-Class mới cũng sẽ được hãng xe Đức hé lộ với lịch mở bán dự kiến rơi vào nửa đầu 2022, có lẽ là đồng thời điểm phiên bản hoàn chỉnh của EQT chào sân.