Kinh nghiệm bảo dưỡng Mercedes: Nguyên nhân khiến đèn pha nhanh hỏng

Đèn pha ô tô là thiết bị chiếu sáng – bộ phận không thể thiếu của ô tô. Nếu đèn pha bị hỏng sẽ gây nên rất nhiều nguy hiểm tiềm ẩn cho người tham gia giao thông khi di chuyển trong đêm tối. Vì vậy, Hatech sẽ đem đến kinh nghiệm bảo dưỡng Mercedes về những nguyên nhân dễ khiến đèn pha bị hỏng.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến đèn pha bị hỏng và không thực hiện đúng chức năng của mình, đơn giản thì là cầu chì cháy, phức tạp hơn là hỏng cả hệ thống điện. Đèn pha phải có cường độ sáng lớn nhưng không làm lóa mắt người lái xe chạy ngược chiều. Những nguyên nhân cơ bản khiến đèn pha không hoạt động dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để có thể đảm bảo tầm nhìn trong điều kiện thiếu ánh sáng.

– Cháy bóng đèn: Nên chú ý để thay thế bóng đèn nếu thường xuyên phải hoạt động vào ban đêm.

Để có thể bảo dưỡng Mercedes tốt nhất, hãy thay bóng đèn ô tô sau khoảng 5 năm sử dụng, vì mỗi bóng đèn thường sẽ có tuổi thọ trung bình khoảng từ 500-2000 giờ lái xe ban đêm.

– Cháy cầu chì: Do bóng đèn hoạt động với công suất không phù hợp hoặc gặp sự cố ngắn mạch.

Nạp quá nhiều điện tích sẽ làm cầu chì bị cháy.

– Công tắc rơ-le đèn pha bị lỗi: Công tắc rơ-le dùng để điều khiển bóng đèn, nên thay thế rơ-le nếu bị lỗi.

Nếu đèn pha không hoạt động thì vấn đề có thể nằm ở công tắc rơ-le bị lỗi.

– Dây điện bị hỏng: Dây điện bị đứt, ăn mòn, kết nối kém hay hư hỏng có thể làm cho dây dẫn không thể truyền năng lượng điện hiệu quả đến đèn pha.

Nếu rơle này không hoạt động, đèn pha sẽ vẫn bị kẹt ở một vị trí.

– Máy phát điện không hoạt động: Nếu máy phát điện bị hỏng bóng đèn sẽ không sáng.

Để đưa xenon và muối về trạng thái plasma, máy phát HID phải tăng điện áp lên đến 30.000V, rồi ổn định khoảng 90V khi bóng đèn hoạt động.

– Công tắc đèn pha bị hỏng: Bật, tắt nhiều lần sẽ làm công tắc bị mòn hoặc bị lờn.

Nếu lái xe vào ban đêm, bạn phải liên tục thay đổi giữa pha và cos sẽ dễ làm mòn công tắc đèn pha.

Trên đây là những nguyên nhân khiến đèn pha không hoạt động, các bạn có thể tham khảo để đảm bảo xe được vận hành một cách tốt nhất. Nếu gặp phải những tình trạng trên và bạn không có kinh nghiệm, hãy đưa xe đến ngay Trung tâm sửa chữa ô tô Hatech để được hỗ trợ tận tình.

Nếu gặp khó khăn về Mercedes, hãy liên hệ với chúng tôi: Hatech Auto Service chăm sóc xe đến từng chi tiết kỹ thuật rất nhỏ để đảm bảo xe vận hành an toàn, bền bỉ.

Bảo dưỡng, sửa chữa xe Mercedes tại Hà Nội – Khách hàng cần tư vấn hãy liên hệ: KM 14 + 800 Quốc Lộ 6, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Phone: 0985 731 995 – 0914 566 722

* Email: garaanhtu@gmail.com.

❤ Website: https://garaanhtu.vn/

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên: