Kinh nghiệm bảo dưỡng Mercedes: Cách xử lý khi ô tô bị nóng máy

Những chặng đường dài di chuyển sẽ khiến ô tô phải làm việc quá sức, động cơ sinh quá nhiều nhiệt lượng, gây ra nguy cơ hỏng những bộ phận liên quan. Vì vậy, hôm nay Hatech sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm bảo dưỡng Mercedes về những cách xử lý hiệu quả khi xe gặp phải tình trạng nóng máy.

Khi hoạt động, nhiệt độ động cơ sẽ tăng lên đến một mức nhất định để đảm bảo hiệu suất vận hành cao nhất. Sau đó, hệ thống làm mát bắt đầu can thiệp để giúp động cơ duy trì mức nhiệt ổn định này. Rất nguy hiểm nếu như xe đang chạy thì có mùi khét, kim báo nhiệt độ động cơ chạm vạch đỏ, cho thấy lúc này động cơ đang bị quá nhiệt. Xe bị nóng máy có thể khiến động cơ hư hại nặng, thậm chí cháy nổ…

– Mở hết cửa sổ để không khí nóng có thể thoát ra ngoài.

– Tắt điều hòa, bật chế độ sưởi và quạt tản nhiệt: Khi bật chế độ sưởi, hệ thống sẽ sử dụng sức nóng của động cơ để sưởi ấm không khí trong xe, từ đó làm giảm nhiệt độ động cơ.

– Bật đèn báo khẩn cấp và nhanh chóng cho xe dừng đỗ vào vị trí an toàn.

Bật đèn báo khẩn cấp để báo hiệu cho những người xung quanh.

– Mở nắp capo xe: Cẩn thận kiểm tra, nếu nắp capo quá nóng để chạm vào hay thấy hơi nước toả ra nhiều thì nên đợi thêm một lúc để capo nguội rồi hẵng mở.

Theo kinh nghiệm bảo dưỡng Mercedes, có thể giải nhiệt nhanh bằng cách xả nước lên nắp capo. Khi nắp capo nguội thì mở nắp capo từ từ, chú ý cẩn thận vì hơi nóng có thể bốc ra nhiều.

– Kiểm tra két nước làm mát: Nên mở nắp két nước từ từ để hơi nóng thoát ra dần. Tuyệt đối không mở nhanh bởi nếu nước làm mát còn sôi có thể bắn lên gây bỏng. Khi kiểm tra nước làm mát nếu thấy nước làm mát bị thiếu thì châm nước làm mát. Nếu xe không có sẵn nước làm mát có thể dùng nước lọc sạch để thay thế.

Nên rửa két làm mát và thay nước làm mát chuyên dụng. Trong trường hợp nước làm mát vẫn đầy thì kiểm tra đường ống, quạt gió, bơm nước…

Trên đây là những nguyên nhân khiến Mercedes bị nóng máy, các bạn có thể tham khảo để đảm bảo xe được vận hành trong tình trạng tốt nhất. Tuy nhiên đây chỉ là phương án tạm thời dùng khi khẩn cấp, nếu động cơ đã nguội hẳn bạn nên nhanh chóng đưa xe đến Trung tâm chăm sóc và bảo dưỡng Mercedes gần nhất để kiểm tra và khắc phục triệt để vấn đề.

Nếu gặp khó khăn về Mercedes, hãy liên hệ với chúng tôi: Hatech Auto Service chăm sóc xe đến từng chi tiết kỹ thuật rất nhỏ để đảm bảo xe vận hành an toàn, bền bỉ.

Bảo dưỡng, sửa chữa xe Mercedes tại Hà Nội – Khách hàng cần tư vấn hãy liên hệ: KM 14 + 800 Quốc Lộ 6, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Phone: 0985 731 995 – 0914 566 722

* Email: garaanhtu@gmail.com.

❤ Website: https://garaanhtu.vn/

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên: