Những lợi ích bất ngờ khi bảo dưỡng ô tô định kỳ

Bảo dưỡng ô tô định kỳ là vấn đề được nhiều “cụ chủ” quan tâm. Công việc này giúp đảm bảo an toàn cho các chủ xe cũng như mọi động cơ của xe luôn như mới. Ngay dưới đây, Hatechcar xin chia sẻ những lợi ích của việc bảo dưỡng ô tô định kỳ.

1. Tiết kiệm chi phí sửa chữa ô tô

Khi bạn bảo dưỡng ô tô đúng cách và đúng định kỳ, đồng nghĩa với việc phòng tránh và giảm nguy cơ hư hỏng trên xe của bạn tới mức tối đa, đặc biệt là các dòng xe sang trọng thì nó còn tiết kiệm hơn rất nhiều.

Nếu các bạn không bảo dưỡng định kỳ thường xuyên, chắc chắn những hư hỏng có thể tạo ra vô cùng lớn và có thể phải đại tu tổng thể xe. Lúc này, số tiền bạn phải bỏ ra để sửa chữa sẽ có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

2. Được nhắc lịch bảo dưỡng ô tô định kỳ

Một gara sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, sẽ luôn giúp đỡ bạn trong việc nhắc nhở lịch bảo dưỡng sửa chữa, và các bạn sẽ không còn phải suy nghĩ về việc trễ lịch bảo dưỡng ô tô đúng định kỳ nữa.

3. Đảm bảo an toàn cho những người ngồi trên ô tô

Đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân khi sử dụng ô tô, nhất là trên các đoạn đường dài, cao tốc, du lich,… luôn là sự ưu tiên hàng đầu. Và bảo dưỡng ô tô định kỳ sẽ giúp bạn giải quyết những mối lo ngại trên một cách triệt để. Lúc này, bạn chỉ cần vững vàng tay lái và tập trung để điều khiển xe của mình.

4. Bảo vệ và duy trì độ bền cao ô tô

Trong quá trình hoạt động, ô tô sẽ liên tục bị mài mòn và oxy hóa, nhất là các chi tiết như động cơ, phanh, lốp… Và khi bạn bảo dưỡng định kỳ thì sẽ làm cho chất lượng xe được nâng cao và độ bền cho các chi tiết trên xe ô tô của bạn.

5. Nâng cao tuổi thọ cho xe ô tô của bạn

Tất cả các chi tiết trên xe của bạn sẽ được nâng cao tuổi thọ, hay nó chính xác hơn là bạn sẽ sử dụng được trọn vòng đời của các chi tiết đó, đúng với kiểm định của hãng khi bạn bảo dưỡng ô tô đúng định kỳ.

6.Tiết kiệm nhiên liệu cao cho xe

7% là lượng nhiên liệu mà bạn có thể tiết kiệm được khi hệ thống xe, hệ thống động cơ, hệ thống nhiên liệu hoạt động hiệu quả, đúng với các thông số hoạt động mà các nhà sản xuất đưa ra.

7. Chuyển đổi giá trị cao cho ô tô của bạn

Điều cuối cùng, khi các bạn muốn đổi xe mới và muốn bán chiếc xe cũ của mình, thì một chiếc xe được bảo dưỡng đúng định kỳ luôn cho một mức giá cao hơn rất nhiều so với xe không được chăm sóc.

Chỉ cần người biết về xe sẽ rất dễ dàng nhận thấy xe bạn đang ở trong tình trạng nào, chưa nói đến họ sẽ nhờ những chuyên gia về xe đi xem giúp họ.

Trên đây là những lợi ích khi bảo dưỡng ô tô định kỳ mà các bạn có thể nhận thấy dễ dàng. Chúc các bạn bảo vệ xe đúng cách và lái xe an toàn trên mọi nẻo đường.

Ngoài ra, đừng quên ghé thăm Hatechcar để được các kỹ thuật viên chăm sóc và kiểm tra “vợ 2” chinhs xác nhất.